Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Thời điểm nên và không nên uống cà phê mà bạn nên biết

Hầu hết mọi người nghĩ rằng, uống cà phê buổi sáng sẽ giúp nạp năng lượng cho cơ thể, cảm thấy tỉnh táo hơn, xua đi cơn buồn ngủ. Liệu điều này có đúng? Thời điểm nào uống cà phê mới thật sự hiệu quả?

Cà phê không hẳn là ai cũng có thể thưởng thức nhưng không thể phủ nhận rằng, nó mang một hương vị rất riêng, cái vị đắng nơi đầu lưỡi khi mới chạm vào, rồi một chút ngọt khi đã uống lâu, tất cả như hòa quyện cùng với nhau cứ khiến người ta phải ngất ngây… Cà phê, nếu uống với số lượng vừa đủ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

 

Thời gian nên uống cà phê

►Từ 9h – 11h30

Đây là khoảng thời gian hormone căng thẳng (Cortisol) thấp nên khá an toàn để bạn  thưởng thức cà phê. Đặc biệt, thời điểm này thường bạn sẽ bắt đầu mệt mỏi, buồn ngủ sau một buổi làm việc căng thẳng thì cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo đúng lúc hơn.

Từ 13 - 15h

Sau 13h, hàm lượng Cortisol bắt đầu giảm xuống. Do đó, nếu bạn đang cảm thấy buồn ngủ, đầu óc kém tỉnh táo thì hãy thưởng cho bản thân 1 ly cà phê vào khung giờ này. Nó có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề trên và hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Thời gian không nên uống cà phê

Trước 9h

Khi vừa mới thức dậy, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa hoạt động ổn định, hormone Cortisol vẫn đang tăng cao do đó, nếu uống cà phê vào lúc này có thể khiến bạn thấy bồn chồn, hồi hộp, lo lắng, khó tập trung vào mọi việc.

12h – 13h

Đây là thời điểm Cortisol trong cơ thể lại tăng cao, do đó bạn không nên uống cà phê vào lúc này. Ngoài ra, thường ăn trưa rơi vào thời gian này nên nếu uống cà phê sẽ khiến làm giảm quá trình hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể. 

15h – 17h

Đây là khoảng thời gian thường không được khuyến khích để uống cà phê, đặc biệt, nếu bạn là người khó ngủ. Bạn chỉ nên uống trước 15h mà thôi.

Sau 17h

Caffein trong cà phê sẽ khiến cơ thể bạn có cảm giác nôn nao, bồn chồn và khó đi vào giấc ngủ nếu uống cà phê trong thời điểm này.

 

 

Ngoài những lưu ý về thời điểm uống cà phê ở trên, bạn cần quan tâm đến những ý sau:

- Không nên uống quá 4 ly cà phê/ngày.

- Giảm lượng caffein hấp thụ trong ngày bằng các thức uống khác, hoặc lựa chọn loại cà phê “nhẹ" hơn, Arabica chẳng hạn.

- Chú ý đến kích cỡ ly cà phê: uống một ly nhỏ đầy thay vì một ly lớn vơi, nó sẽ mang đến cảm giác được uống nhiều cà phê hơn.

 
 

Facebook support