Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Thêm tin vui cho người thích uống cà phê

Một ly cà phê buổi sáng không chỉ giúp người uống tỉnh táo mà còn làm giảm nguy cơ ung thư gan. Các hợp chất trong cà phê có khả năng ngăn không cho các tế bào ung thư phân chia. Đây là phát hiện mới nhất vừa được công bố bởi các nhà khoa học Đại học Queens Belfast (Anh).

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Queens Belfast (Anh) thực hiện. Họ đã phân tích dữ liệu của hơn 365.000 người, trong đó hơn 3/4 có uống cà phê. Và kết quả cho thấy, những người uống cà phê có nguy cơ bị ung thư biểu mô tế bào gan thấp hơn 50% so với những người không uống. Các dữ liệu này được thu thập trong suốt 7 năm. Nghiên cứu không tính đến cà phê hòa tan.

 

 

“Phát hiện của chúng tôi một lần nữa tái khẳng định cà phê là thức uống có lợi cho sức khỏe”, tiến sĩ Una McMenamin tại Đại học Queens Belfast, một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Hạt cà phê có chứa chất chống oxy hóa mạnh là polyphenol, có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, không phải cứ uống cà phê là có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư gan. Cũng như ung thư phổi, muốn phòng bệnh thì phải cai thuốc lá, ung thư gan muốn phòng bệnh cũng phải cai rượu bia và giảm cân, các nhà khoa học nhấn mạnh.

 

 

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of Cancer. Nhóm nghiên cứu cũng tìm hiểu mối liên kết giữa cà phê với các loại ung thư liên quan đến tiêu hóa như ung thư ruột và ung thư dạ dày. Kết quả cho thấy uống cà phê không ảnh hưởng gì đến nguy cơ mắc các loại ung thư trên.


- Nguồn: Thanh Niên -

Facebook support