Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Tách cà phê nóng và phép màu cho cô gái có lòng trắc ẩn

Ngay khi có cơ hội, hãy làm ngay một việc tốt, vì nếu bạn có tấm lòng hướng thiện thì nhất định trời cao sẽ thấu hiểu và không bỏ rơi bạn. Năm 2014, Ava Lins, khi đó 19 tuổi, đang làm việc tại một cửa hàng tiện lợi thuộc chuỗi 7-Eleven tại thành phố Salem, bang Massachusetts (Mỹ). Và nếu không có sự kiện bất ngờ này xảy ra, có lẽ cô sẽ vẫn chỉ là một nhân viên bán hàng bình thường mà thôi.

Buổi tối rét mướt định mệnh 

 

Vào một buổi tối lạnh đến thấu xương, Ava Lins - cô gái trẻ đang trong ca trực, tiếp đón một vị khách đặc biệt: một người đàn ông vô gia cư nghèo khổ. Sau khi ngồi mãi ở bên ngoài vì chẳng biết phải đi đâu, ông đã bước vào trong cửa hàng và tìm chút hơi ấm.

Cảm thông trước hoàn cảnh đó, Lins đã mời ông một tách cà phê nóng. Sau khi người đàn ông đi khỏi, ông chủ của Lins, người quản lý cửa hàng đã đi vào, quát mắng người đàn ông vì đã ăn trộm cốc đồ uống giá 1 đô la.

Lins đã đỡ lời rằng ông ta đã trả tiền rồi. Sau đó, cô gái thú nhận tất cả mọi việc và tự bỏ tiền túi trả cho món đồ uống. 

 

 

Món quà bất ngờ dành cho cô gái trẻ có lòng trắc ẩn 

Sau ca trực ngày hôm ấy, đồng nghiệp của Lins gọi điện báo cho cô biết rằng cô đã bị sa thải, có lẽ là do ông chủ không hài lòng với hành động hôm trước của cô. Lins đã liên hệ với bộ phận quản lý của cửa hàng để mong nhận được một câu trả lời xác đáng, nhưng không thành công.

Sau đó, cô đã lên Facebook để trình bày về việc mình không được công ty hồi đáp. Bài đăng nhanh chóng thu hút được sự chú ý của dư luận. Rất nhiều lời mời về công việc đã được gửi đến Lins.

Sau khi cân nhắc, Lins đã nhận vị trí trợ lý hành chính cho công ty Citizens For Adequate Housing tại thành phố Peabody - một vị trí tốt hơn nhiều so việc là nhân viên bán hàng cho 7-Eleven.

Ava Lins nói: "Đúng là “Ở hiền gặp lành”. Tôi chưa bao giờ hình dung ra chuyện này, tôi rất hồi hộp. Mẹ cũng rất tự hào về tôi. Mẹ đã luôn ủng hộ tôi, và cả bạn trai của tôi nữa".

 

 

Trong khi đó, trang web chính thức của 7-Eleven cũng bị “tấn công” dồn dập bởi những bình luận phẫn nộ của người dân Mỹ, khiến cho uy tín bị giảm đi đáng kể.

Vậy là, chỉ từ một hành động thiếu nhân văn, mà người quản lý cửa hàng đã khiến cho hình ảnh của bản thân cũng như chuỗi cửa hàng tiện lợi thuộc 7-Eleven bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Còn cô gái trẻ Lins với trái tim ấm áp thì lại được đền đáp theo một cách không thể tuyệt vời hơn.

------------

Nguồn: Internet

 
 

Facebook support