Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

SỰ TINH TẾ VỀ HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ ARABICA LANGBIANG - ĐÀ LẠT

Mặc dù sản lượng không nhiều nhưng cà phê arabica vùng cao nguyên Đà Lạt – Langbiang được đánh giá là nơi cho ra loại hạt arabica vào loại ngon nhất thế giới nhờ điều kiện thiên nhiên tuyệt vời, mát mẻ, ẩm ướt quanh năm cũng như các loại giống cafe được chọn lọc gần 100 năm qua kể từ khi người Pháp đưa cây cafe lên cao nguyên Langbiang.

Cây cafe arabica LangBiang Đà Lạt được trồng theo phương pháp organic với các loại mùn tự nhiên và hầu như không cần tưới vì nhờ mưa phùn và độ ẩm sương mù nơi vùng núi cao. Quả cafe arabica Đà Lạt to đều, chín mọng màu đỏ và khi được hái xuống được chế biến tách hạt bằng cách ngâm nước cho lên men và chính yếu tố này tạo nên độ chua thanh đặc trưng của vị arabica.

So với hạt cafe robusta thì hạt cafe arabica có hàm lượng cafein chỉ bằng một nửa nên phù hợp với gu thưởng thức của người phương Tây hay Nhật Bản về loại cafe có độ “êm”, không gây bồn chồn hồi hộp bởi hàm lượng caffein quá cao.

Hạt cafe arabica LangBiang sau khi được phơi sấy, chế biến sẽ được rang bằng phương pháp riêng với máy móc hiện đại theo chu trình khép kín nhằm tạo ra hạt cafe giữ được vị nguyên bản, không lai tạp hay lạm dụng tẩm ướp các hương liệu nhân tạo, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Điều làm nên giá trị cho hạt cafe arabica là mùi thơm vượt trội, vị đắng thanh tao và có độ chua. Cafe arabica đòi hỏi việc pha chế tương đối đa dạng và khá phức tạp nên cách pha tốt nhất là pha máy hơi nước để tách lọc được tinh dầu thơm aroma cafe trong từng tách cafe nóng hổi.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Facebook support