Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Những quốc gia lý tưởng cho tín đồ cà phê

Cà phê là thú vui thưởng thức mỗi ngày của nhiều người, trên nhiều đất nước. Trong bài viết này, hãy cùng Cà phê Langbiang tìm ra những quốc gia lý tưởng cho tín đồ cà phê nhé!

Italy

Chuyến thưởng ngoạn cà phê nên khởi hành từ nước Italy – quốc gia có nhiều ảnh hưởng đối với văn hóa cà phê hiện đại, từ lingo (như cappuccino, latte, macchiato) cho đến lungo (Long Café Espresso, với lượng nước gấp 3 hoặc 4 lần so với một shot Espresso bình thường).

Người Italy có nhiều cách thú vị để thưởng thức cà phê tại nhà và quy tắc vàng luôn là: sữa là dành cho bữa sáng và khách du lịch. Thường họ cũng sẽ phục vụ bạn món latte vào buổi trưa, nhưng không quên kèm theo cái nhìn khó hiểu. Sau trưa thì tuyệt đối chỉ nên uống espresso mà thôi!

Cà phê mang đi dường như không tồn tại ở Italy. Người Italy phục vụ cà phê tại quán, pha với nhiệt độ thấp hơn một chút so với các quốc gia khác, vô cùng lý tưởng để thưởng thức tại chỗ.

 

 

Phần Lan

Kaffeost - một cách thưởng thức cà phê độc đáo tại Phần Lan với việc ngâm một miếng phô mai truyền thống vào cà phê và thưởng thức.

Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của loại thức uống có vị đắng nhẹ, hương thơm say đắm, cùng phô mai béo ngậy, mang mùi vị đặc trưng của Phần Lan và Thụy Điển. Nhờ sự kết hợp độc đáo này mà kaffeost luôn nằm trong danh sách những cách thưởng thức cà phê độc đáo nhất thế giới. 

Kaffeost nổi tiếng đến mức đưa Phần Lan trở thành quốc gia uống nhiều cà phê nhất thế giới, với trung bình mỗi người Phần Lan tiêu thụ khoảng 12kg cà phê mỗi năm. 

Thổ Nhĩ Kỳ 

Người Thổ Nhĩ Kỳ rất cầu kỳ trong việc thưởng thức cà phê. Họ thậm chí còn có một câu châm ngôn: “Một tách cà phê Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khiến bạn nhớ mãi đến 40 năm sau”. 

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có 4 cấp độ, tùy thuộc vào lượng cà phê mà bạn cho vào chiếc ấm nhỏ cùng với cà phê tại thời điểm pha. Các cấp độ bao gồm: “Şekersiz” (hay “sade”) – cà phê không đường; “Az şekerli” – ít ngọt với nửa thìa đường; “Orta” – ngọt vừa với một thìa đường; “Cok sekerli” – cà phê ngọt với 2 thìa đường hoặc nhiều hơn. 

Được pha, khuấy, tạo lớp bọt ở trên mà giữ phần nguyên chất ở đáy, thứ cà phê tuyệt vời này có mặt ở bất cứ đâu, từ khách sạn cao cấp đến những góc phố quanh thủ đô Istanbul giàu văn hóa và bề dày lịch sử. 

Việt Nam 

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới và cũng là nơi có nền văn hóa cà phê sống động đến từng ngõ ngách. Người Việt rất thích thưởng thức cà phê pha phin, thậm chí có thể ngồi hàng giờ nhìn dòng người qua lại, chờ đợi từng giọt cà phê rơi chầm chậm xuống ly thủy tinh phía dưới. Cà phê thường được pha với sữa đặc hoặc đá, tạo nên thức uống “thương hiệu” của Việt Nam.

 

 

Facebook support