Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Những điều cấm kỵ khi uống cà phê

Uống cà phê điều độ và khoa học sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe. Dù bạn có phải người “nghiện" cà phê hay không, những thông tin dưới đây sẽ thật sự cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

Không pha cà phê với nồng độ quá đặc

 

Cà phê có chứa caffeine - một chất kích thích làm hưng phấn hệ thần kinh do đó uống cà phê được cho là một cách vực dậy tinh thần làm việc và chống chọi với cơn buồn ngủ rất hiệu quả,... Dẫu vậy, vì lí do gì đi nữa thì nếu uống những ly cà phê đậm đặc sẽ khiến tim bạn đập nhanh, huyết áp cũng tăng và xuất hiện những hiện tượng khác thường như: sốt ruột, bất an, ù tai và chân tay run, thậm chí có hiện tượng co thắt tim... 

 

 

Không uống cà phê quá nhiều trong ngày

 

Cà phê giúp cung cấp một lượng năng lượng nhất định cho cơ thể. Dẫu vậy, uống quá nhiều cà phê (hơn 4 - 5 ly mỗi ngày) lại khiến bạn gặp một số phản ứng phụ: gây lo âu, kích thích, tay chân bủn rủn,... Uống cà phê quá nhiều trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị phụ thuộc vào thức uống này một cách tiêu cực.

 

Không uống cà phê khi đang uống thuốc

 

Thuốc và cà phê không được uống cùng nhau, nếu không sẽ làm cho dạ dày bị kích thích ở cường độ mạnh. Ngoài ra, chất caffeine có trong cà phê có thể gây tương tác với một số thành phần dược phẩm trong thuốc, làm mất hoặc giảm tác dụng của thuốc. Vì vậy, khi uống thuốc nên tránh uống cà phê. Nếu uống, cần phải đảm bảo thời gian cách xa từ 2 - 3 giờ.

 

--------------
 

Facebook support