Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

MOKA DELUXE LANGBIANG CAFE


Chúng ta gần như ít nhiều gì đều đã nghe đến cafe Moka nhưng 99,9% thực sự không biết Moka là cà phê gì !!! Vì Moka xếp vào loại "hiếm của hiếm" nên giá thành rất đắt đỏ

Cây Moka rất khó trồng. Moka là một chi của cây cà phê Arabica (bên cạnh chi Typica, Bourbon, Catimor) và trồng ở độ cao lên tới 1600m.

Khó trồng, ỏng eo Moka cho năng suất thấp, đòi hỏi công chăm sóc nhiều và rất dễ bị sâu bệnh. Đó là một tiểu thư đài cát đúng nghĩa trong thế giới cà phê.

Người Pháp đưa cây cà phê lên cao nguyên LangBiang vào năm 1930 gồm nhiều giống arabica mà chủ yếu là Bourbon còn Moka rất hiếm thấy. Người Pháp trồng cafe ở một vài đồn điền ven Dalat mà thôi

Cafe Moka là bà hoàng của dòng Arabica với hương thơm tinh tế, sang trọng và quý phái. Người ta nói rằng nếu ai đó đã quen uống Moka hay thử uống Moka rồi, họ không uống loại cafe nào khác.

Sản lượng Cà phê Moka Việt Nam?

Hầu như đi đâu, rất dễ thấy quảng cáo cà phê Moka. Nhưng bạn có biết đâu rằng sản lượng hạt cà phê Moka toàn lãnh thổ Việt Nam chưa bao giờ quá 15 tấn/ năm.

15 tấn/năm so với sản lượng trung bình 1.5 triệu tấn/năm của sản lượng hằng năm của ngành cà phê Việt Nam thì bạn có thể so sánh ví von bằng cách lấy cây kim may mà để lên cây búa tạ vậy !

Đây là thông tin "Mật" của các nhà sản xuất hay các thương hiệu cà phê lớn tại Việt Nam vì họ không bao giờ cho bạn biết, đặng họ còn bán "Moka" cho bạn !?

Giá thành của Moka xịn rất đắt. Nó không bao giờ có giá dưới 100 USD/ký, kể cả Moka Việt Nam hay nhập khẩu.

*Café LangBiang tự hào là một đơn vị sở hữu nguồn Moka đỉnh cao Việt Nam.

 

Facebook support