Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Lấy lại năng lượng làm việc sau Tết

Kỳ nghỉ Tết 2020 đã kết thúc, nhiều công sở đã bắt đầu quay lại với công việc. Có thể bạn vẫn chưa quen dần với việc thức dậy sớm mỗi sáng để đi làm, đi học hay vẫn cảm thấy uể oải,… Nếu vậy, với những “bí kíp" được Cà phê Langbiang chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả. Cùng xem đó là gì nào!

1. Sắp xếp lịch nghỉ ngơi hợp lý

Trước ngày quay lại làm việc chính thức, bạn nên sắp xếp một hoặc hai ngày trước đó để nghỉ ngơi tại nhà. Điều này giúp bạn có thêm thời gian để "tái hòa nhịp" với thói quen cuộc sống ngày thường.

2. Ngủ đủ giấc

Việc quen nếp sống của những ngày Tết với ngủ nướng, thức khuya có thể là nguyên nhân khiến cơ thể rơi vào trạng thái thiếu sức sống, mệt mỏi. Để tránh tình trạng này, bạn nên ngủ đúng giờ và đủ giấc vào đêm hôm trước.

 

 

3. Sắp xếp công việc trước khi bắt đầu lại

Kiểm tra các email, công việc, bài vở cần phải làm sau kì nghỉ và sắp xếp lại các công việc mà bạn cần giải quyết trong thời gian tới. Nhưng hãy thực hiện chúng trong tâm trạng thật thoải mái và không phải vội vã.

4. Trở lại chế độ ăn lành mạnh

Một chế độ ăn giàu đạm kèm theo thực phẩm nhiều dầu mỡ hay đồ uống có cồn trong dịp Tết đã khiến cơ thể đình trệ. Để nhanh chóng lấy lại năng lượng tích cực cho năm mới, bạn hãy thực hiện các chế độ ăn lành mạnh, nhất là tăng cường chất xơ, cung cấp đủ nước cho cơ thể,...

5. Vận động thường xuyên

Cách giữ gìn sức khỏe, đẩy lùi sự mệt mỏi và chống căng thẳng lâu dài sau nghỉ Tết là vận động thân thể. Chỉ 10 phút vận động đủ giúp giải phóng năng lượng và làm điều hòa hoạt động nội tiết nhằm giúp cân bằng tâm lý.

 

 

Với những “bí kíp" vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ “sạc pin" cơ thể thật đầy đủ để chuẩn bị đón chờ những thử thách và thành công mới trong năm 2020.

 
 

Facebook support