Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Độc, lạ với cà phê kiến

Nói đến những loại cà phê đặc biệt trên thế giới, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua cà phê chồn hay cà phê voi,... Tuy nhiên, khi nghe đến cà phê kiến, chắc chắn bạn cũng sẽ không kém phần kinh ngạc về sự độc đáo này.

Ông Jaão Neto, chủ trang trại trồng cà phê ở Brazil là trường hợp đặc biệt, người đầu tiên phát hiện ra loại cà phê kiến.

 

 

Ông Neto có một trang trại trồng cà phê. Khi ông ngưng sử dụng thuốc trừ sâu một vụ thì những con chuột lang bắt đầu xuất hiện trở lại trong trang trại. Tiếp đó, ông thấy sự xuất hiện của những loài chim, con paca và ong, kiến dế,... trong vườn. Trước thực trạng đó, ông không hề lo lắng. Theo ông, tất cả những sinh vật quay trở lại với trang trại cà phê của ông là rất cần thiết. Vì vậy, khi những đàn kiến xuất hiện trên cây cà phê, ông Neto cũng không mấy bận tâm hay tìm cách tiêu diệt chúng.

 

 

Một ngày nọ, khi dạo một vòng trang trại, ông Neto phát hiện những hạt cà phê nằm rải rác chung quanh gốc cây cà phê. Khi quan sát gần hơn, ông nhận thấy những đàn kiến bò lên thân cây, “hái” những quả chín mọng và hè nhau tha về tổ của chúng. Ông Neto hiểu ra rằng, lũ kiến đã dùng lớp thịt ngọt ngào của trái cà phê chín nuôi đám ấu trùng kiến và loại bỏ hạt cà phê xuống các gốc cây. Tuy nhiên lúc đó, ông Neto và ông Hasegawa - doanh nhân người Nhật đối tác làm ăn với Neto, chưa rõ hạt cà phê mà lũ kiến thải bỏ có gì khác với hạt cà phê thông thường.

 

Để tìm ra câu trả lời, ông Hasegawa quyết định rang xay vài kg “cà phê kiến”. Cả nhóm được thưởng thức mẻ “cà phê kiến” đầu tiên đều tỏ ra hết sức ngạc nhiên về chất lượng của nó. Ông Hasegawa cứ như đang cầm trên tay một viên đá quý hiếm - ông Neto chia sẻ. Đến lượt ông Neto thử cuối cùng, với tách “cà phê kiến” trên tay, ông lẩm nhẩm những lời giống như nghi thức khấn nguyện trước khi uống.

Ông chia sẻ: “Đó là thứ cà phê khác biệt và thật hài lòng về hương vị. Dù tôi không phải người chuyên nếm thử cà phê, tôi rất thích nó”. Những người đã uống cà phê kiến cũng đều đồng ý hương vị tách cà phê là tuyệt hảo. Ngoài vị chua và chát của trái cà phê đã được khử hết, hạt “cà phê kiến” còn có mùi thơm nhẹ của hoa nhài.

 

 

Để xem xét về tiềm năng thương mại của “cà phê kiến”, ông Hasegawa đã mang vài kg hạt về Nhật để rang xay và mang đến các nghệ nhân chuyên nghiệp pha cà phê để được nghe đánh giá. “Cà phê kiến” nhanh chóng nhận được sự đón nhận của những cửa hàng cà phê nổi tiếng tại Brazil và khách hàng của loại cà phê độc đáo này cũng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên về câu chuyện phía sau những hạt cà phê đó. Người ta cho rằng, chính lũ kiến đã để lại những dư vị ngọt ngào và thơm tho trên hạt cà phê. 

----------------

Nguồn: Tổng hợp internet

 

Facebook support