Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Cà phê và sức khỏe

Cà phê tốt cho cơ thể. Thực vậy, nếu dùng ở một liều lượng hợp lý, khoa học, cà phê mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nâng cao sức khỏe tinh thần

“Caffeine là chất làm cho tinh thần cảm thấy phấn khởi hơn. Đây không phải là quảng cáo của kỹ nghệ cà phê mà là điều mà khoa học đã cung cấp,” - ông Judith Wurman, nhà khoa học về thực phẩm cho trí óc tại Massachusetts Institute of Technology.

Tiến sĩ tâm lý Harris Lieberman ở viện MIT thông tin thêm, theo kết quả khảo sát của ông, chỉ với 32 mg cà phê mỗi ngày cũng đủ để  đầu óc nâng cao khả năng tâm thần, phản ứng, tập trung và sự chính xác.

 

 

Yêu đời hơn

Chất caffeine cũng tăng cường đáng kể trạng thái tinh thần của một số người. Và loài người cũng dùng nước có caffeine như một loại giải khát trong hàng trăm thế kỷ để loại bỏ không những sự buồn mà còn những cơn trầm cảm trung bình kinh niên.

Tăng cường sức mạnh cơ thể

Một người đua xe đạp nếu dùng 300mg caffeine có thể đạp 7 lần khó khăn hơn mà bản thân không cảm thấy phải tăng sự cố gắng và sẽ chịu đựng được khoảng 20 lần lâu hơn.

Tăng khả năng thở

Chất caffeine trong cà phê làm giãn các ống phổi khiến cho hô hấp dễ hơn. Mặc dù vào năm 1800 caffeine là một loại dược phẩm rất tốt cho bệnh suyễn nhưng từ năm 1921 nó không được dùng cho bệnh này vì đã có dược phẩm theophylline!!!

 

 

Ngừa ung thư

Cà phê có tác dụng hiệu quả với các bệnh nhân ung thư, nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận như vậy. Các nghiên cứu tại Na Uy lại gợi ý rằng uống cà phê có thể ngăn được ung thư ruột già, đặc biệt là những người ăn chế độ nhiều chất béo.

 

Facebook support