Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

CÀ PHÊ CÀNG CHUA CÀNG CAO TIỀN ! by Cafe LangBiang


Nghe như chuyện xạo nhưng đây là chuyện thật 100%. Tại thị trường Nhật Bản, cà phê arabica được chia theo thang độ chua từ 5 tới 3. Nếu cà phê nào đạt độ chua gần 3 nhất thì đắt tiền nhất, thậm chí là 3.1 với 3.4 đã chênh giá nhau lên đến 20%.

Vì độ chua này mà hạt arabica sau khi hái phải trải qua quy trình ngâm nước cho lên men sau đó mới phơi sấy tách hạt chứ không như robusta là hái xong phơi sấy rồi tách hạt

"Arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quí phái, Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cà mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè…

Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất trên thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới. 70% các sản phẩm cà phê cao cấp sử dụng nguyên liệu hạt arabica.

Ở Việt Nam, cây arabica có diện tích canh tác khoảng 40.000 héc-ta, chiếm chưa tới 10% tổng diện tích cà phê toàn quốc. Arabica chủ yếu trồng ở Đà Lạt và các vùng lân cận trên cao nguyên LangBiang, nơi có độ cao 1.500m và mát mẻ quanh năm"

 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, đồ uống, cốc cà phê và trong nhà

 

 

 

 

Facebook support