Menu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG
0 Shop cart
0 Shop cart

Tin tức

Thưởng thức cà phê là nghi lễ không thể thiếu trong đời sống xã hội và văn hóa của người Ethiopia. Tham dự một buổi lễ cà phê là biểu hiện của tình bạn, sự tôn trọng và lòng hiếu khách.
Nghi lễ cà phê của người Ethiopia
Khoa học đã chứng minh cà phê là một loại thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đây không phải là loại thức uống dành cho tất cả mọi người.
Cà phê tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng hợp
Dường như mỗi ngày mang đến một nghiên cứu khác về tác dụng của caffeine hay cà phê nói riêng. Các nhà nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của cà phê đối với hầu hết mọi khía cạnh của sức khỏe, từ tỷ lệ tử vong đến tim, xương, thận, gan, khả năng sinh sản và nhiều ...
Liều lượng cà phê thích hợp nên uống
Trước mỗi buổi tập thể dục hoặc một bài tập chạy, các vận động viên có nên uống cà phê hay không? Điều này có lợi hay hại cho sức khỏe là một câu hỏi mà cả giới nghiên cứu lẫn người ứng dụng đều quan tâm.
Uống cà phê trước khi tập thể dục lợi hay hại?
Colombia, quốc gia cung cấp cà phê arabica hàng đầu thế giới, đã thành lập một quỹ đặc biệt để trợ cấp cho nông dân trồng cà phê khi giá quốc tế không đủ trả cho chi phí sản xuất.
Colombia thành lập quỹ hỗ trợ người trồng cà phê
Khác với các loại cà phê thông thường được pha chế từ hạt xay nhỏ thành bột. Với loại cà phê được pha bằng nguyên liệu đặc biệt, không phải hạt cà phê nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị như cà phê quả thực là một thức uống rất đáng chờ đợi.
Loại cà phê mới: Mang đầy đủ hương vị nhưng không làm từ hạt cà phê?!
Nông dân Bali qua nhiều đời cho rằng cầy luwak ăn, tiêu hoá và thải ra những hạt cà phê ngon nhất. Kopi luwak được làm từ những hạt cà phê do luwak - cầy vòi hương (Asian palm civet) ăn vào, tiêu hoá và thải ra. Hạt cà phê trong phân cầy luwak sẽ được rửa sạch và chế biến. ...
Kopi luwak - 'cà phê đắt nhất thế giới' ở Bali
Mỹ tạo ra những vị cà phê lạ như thịt xông khói, taco cay, trong khi người Tây Tạng pha với trà và bơ.
Cà phê trứng Việt Nam trong danh sách hương vị kỳ lạ nhất
Đại diện các nhà sản xuất cà phê ở Brazil và Colombia đã có cuộc họp vào ngày 14/6 tại Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil để cùng tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng giá cà phê dai dẳng.
Brazil và Colombia liên minh chống khủng hoảng giá cà phê
Khi màn đấu giá bắt đầu trong vài tuần nữa đối với các loại cà phê đoạt giải của Panama, mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào theo dõi xem giá sẽ tăng tới đâu.
Ly cà phê đắt nhất thế giới giá 75 đô la
Cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo hơn nhưng đôi khi sẽ khiến bạn khó chịu với các triệu chứng say cà phê như: bồn chồn, run tay chân, mất ngủ… Nếu biết cách chữa say cà phê, bạn sẽ có thể giảm nhẹ các triệu chứng này đấy!
Phải làm gì khi bị say cà phê?
Sáng 28/6/2019 vừa qua, tại Bảo tàng Thế giới Cà phê khai mạc triển lãm 'Cà phê: Thần dược cho Não - Thần dược cho Sáng tạo', tái hiện mối liên hệ giữa cà phê và các vĩ nhân trong hành trình tạo nên những phát kiến vĩ đại.
Ấn tượng với triển lãm “Cà phê: Thần dược cho Não - Thần dược cho Sáng tạo”

Facebook support